Có phải bạn đang tìm cách làm sạch ống thoát nước bị tắc nghẽn?

Thì bài viết này sẽ dành cho bạn!

Nếu bạn thường xuyên đối mặt với tình trạng đường ống thoát nước ứ đọng, gây ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, thì bạn sẽ tìm thấy thông tin cần thiết trong bài viết này!

Trước khi tìm hiểu về cách làm sạch ống thoát nước, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về nguyên nhân tắc đường ống nước nhé! Vì khi hiểu rõ được lý do thì chúng ta sẽ đưa ra được giải pháp tốt nhất!

cách làm sạch ống thoát nước, làm sạch ống thoát nước, làm sạch ống nước, làm sạch bồn rửa chén, thông tắc bồn rửa bát, thông tắc đường ống,
Ống thoát nước bị tắc nghẽn nghiêm trọng

Thông thường, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đường ống thoát nước bị tắc nghẽn:

  1. Do nguyên nhân khách quan:

Nguyên nhân khách quan ở đây là các loại cặn bẩn hình thành từ chính quá trình xả nước thải mỗi ngày tại bồn rửa bát, hệ thống đường ống thoát sàn…Và bởi vì nước thải có chứa bên trong nhiều tạp chất, nên sẽ khiến cho đường cống thoát nước dễ dàng bị tắc nghẽn trong thời gian ngắn nếu không được chú ý trong công việc sục rửa, làm vệ sinh theo định kỳ.

  1. Do nguyên nhân chủ quan:

Bạn có bao giờ tiện tay đổ thức ăn thừa xuống đường ống nước trong quá trình dọn dẹp bát đũa? Chắc chắn là có đúng không? Vì bạn nghĩ rằng đồ ăn thừa sẽ được chặn lại bởi lưới lọc rác, nhưng vẫn có những cặn vụn nhỏ li ti lọt qua lưới lọc. Và đây cũng chính là nguyên nhân nữa dẫn đến đường ống thoát nước nhanh bị tắc nghẽn hơn!

Và còn một nguyên nhân nữa! Trong quá trình tắm gội, bạn đã bao giờ để ý đến chiếc kẹp tóc nhỏ của bạn biến mất không? Và đôi khi cũng chính từ những sợi tóc rất nhỏ trôi theo dòng nước và bạn chẳng bao giờ để ý đến điều đó đâu!

cách làm sạch ống thoát nước, làm sạch ống thoát nước, làm sạch ống nước, làm sạch bồn rửa chén, thông tắc bồn rửa bát, thông tắc đường ống,
Những sợi tóc rất nhỏ sẽ gây ra những vấn đề không nhỏ!

Cho đến khi nước không thể thoát được!

Một nguyên nhân nữa mà bạn cũng không thể ngờ tới: đó là dầu mỡ! Cũng chính là từ thói quen tiện tay đổ thức ăn thừa, dầu mỡ trong quá trình nấu nướng. Nhưng bạn nghĩ dầu mỡ là chất lỏng nên sẽ không gây ra tắc nghẽn?

Vậy thì bạn đã nhầm. Dầu mỡ khi gặp nhiệt độ thấp sẽ đông cứng lại bên trong đường ống bồn rửa bát mà không kịp trôi đi theo dòng chảy. Các loại cặn mỡ này tích tụ lại và bạn sẽ phải nhanh chóng tìm ra cách làm sạch ống thoát nước trước khi ứ đọng trở thành nỗi ám ảnh của bạn và gia đình!

cách làm sạch ống thoát nước, làm sạch ống thoát nước, làm sạch ống nước, làm sạch bồn rửa chén, thông tắc bồn rửa bát, thông tắc đường ống,
Mỡ đọng lâu ngày cũng sẽ dẫn đến tác nghẽn đường ống nước

Vậy cách làm sạch ống thoát nước như thế nào là hiệu quả nhất cho mỗi nguyên nhân trên?

Đối với nguyên nhân do cặn bẩn hình thành bên trong đường ống nước, bạn nên sử dụng dịch vụ súc rửa đường ống nước thải chuyên nghiệp để làm sạch mọi cáu cặn bên trong ống thoát nước.

cách làm sạch ống thoát nước, làm sạch ống thoát nước, làm sạch ống nước, làm sạch bồn rửa chén, thông tắc bồn rửa bát, thông tắc đường ống,
Cặn bẩn lâu ngày không được làm sạch gây nên tắc nghẽn đường ống nghiêm trọng

Tại sao lại là dịch vụ làm sạch đường ống nước thải mà không phải là các loại hóa chất hay là các dụng cụ thông cống thông thường hiện nay?

Vì hóa chất làm sạch ống nước thải không an toàn cho sức khỏe của gia đình, cũng như không thân thiện với môi trường, mặc dù đây là cách đơn giản nhất!

Đặc điểm chung của các loại hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống là có mùi khó chịu và có tính tẩy rửa khá mạnh, bởi vậy trong quá trình làm sạch cáu cặn, vô tình sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của đường ống. Bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí cho công việc sửa chữa và thay thế đường ống nước nếu thường xuyên sử dụng cách làm sạch ống thoát nước như thế này!

Đối với lý do tắc nghẽn đường ống do dầu mỡ đóng dày, thì bạn sẽ có một cách cũng khá đơn giản cho công việc này: sử dụng nước nóng để làm tan dầu mỡ.

Bạn đun nước sôi, sau đó đổ vào bên trong ống thoát nước bị tắc nghẽn, Tác động của nước nóng sẽ phá tan các loại dầu mỡ đọng lại bên trong đường ống nước. Bên cạnh đó, nước nóng cũng sẽ góp phần làm trôi đi phần nào cặn bẩn có trong ống nước nhé!

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý về cách làm sach ống thoát nước như thế này đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng với đường ống nước bằng kim loại. Và đối với chất liệu làm đường ống bằng nhưa, thì chúng ta không nên nghĩ tới!

Còn đối với vật cản vô tình rơi vảo bên trong ống nước thì có cách làm sạch ống thoát nước như thế nào?

Đối với trường hợp bạn làm rơi vật cản vào ống nước, thì bạn có thể sử dụng móc áo. Đầu tiên bạn duỗi thẳng móc áo ra và uốn 1 đầu thành hình lưỡi câu, sau đó bạn cho vào đường ống bị tắc bởi vật cản. Phần lưỡi câu sẽ làm nhiệm vụ câu rác ra bên ngoài. Cũng không quá khó khăn đúng không?

Nhưng phải làm thế nào nếu áp dụng các cách làm sạch ống thoát nước như trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề?

 Đó là lý do vì sao Smart Việt Service cung cấp thêm dịch vụ thông tắc đường ống nước chuyên nghiệp bằng công nghệ mới nhất. Với dịch vụ này, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng:

– Dịch vụ chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại.

– Đội ngũ nhân viên và kỹ thuật tư vấn tốt nhất!

– Thời gian nhanh chóng, làm sạch mọi loại cặn bẩn, rong rêu, mang nhầy, loại bỏ mọi vật cản bên trong đường ống, trả lại sự thông thoáng cho ống nước.

– Công nghệ hiện đại, không sử dụng hóa chất độc đại, không làm tổn thương hay bục vỡ đường ống.

– Hiệu quả lâu dài và chúng tôi còn tư vấn đến bạn thời gian định kỳ để làm sạch đường ống thoát nước để không xảy ra tình trạng tắc nghẽn đường ống.

Với những chia sẻ như trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được kiến thức về cách làm sạch ống thoát nước cũng như có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất!

Để được tư vấn về dịch vụ thông cống công nghệ mới của Smart Việt Service, mời bạn chat với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Smart Việt Service

Địa chỉ: 75 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 6686 3678 – 0964 753 311

Email: info@vesinhduongong.com

Fanpage: facebook.com/vesinhduongongnuochanoi

Website: vesinhduongong.com

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi!

 

Chia sẻ đến bạn cách làm sạch ống thoát nước cực kỳ đơn giản
5 (100%) 11 votes

Comments 0

Leave a Comment